“Trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không?”- Góc giải đáp cho phụ huynh

Có nên học lớp chất lượng cao hay không là thắc mắc chung của nhiều phụ huynh  kể từ khi chương trình được ra đời và áp dụng tại nhiều trường. Nhưng đến nay, vấn đề này vẫn gây bỡ ngỡ vì phụ huynh và học sinh vẫn còn mơ hồ thông tin về chương trình này. Nhằm hỗ trợ phụ huynh hiểu hơn về Chương trình chất lượng cao, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin: khái niệm, học phí, tình hình chung của chương trình này.

có nên học lớp chất lượng cao hay không

Muốn biết trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không, phụ huynh cần tìm hiểu thông tin gì?

Để biết trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về các thông tin chương trình, cũng như mức học phí có phù hợp với thu nhập gia đình, chất lượng của chương trình hay không. Tất cả sẽ được trình bày chi tiết trong nội dung bên dưới.

Trả lời câu hỏi “trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không?” qua định nghĩa về chương trình

Đắn đo việc trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc phụ huynh chưa biết rõ về chương trình. Ngay sau đây, điều này sẽ được làm sáng tỏ. Đây là chương trình giáo dục Tiểu học đào tạo được xây dựng với phương pháp giáo dục đặc biệt, bằng ngôn ngữ nước ngoài, được nhiều cơ sở đào tạo áp dụng vào chương trình giảng dạy. Trong đó, người học đạt chuẩn đầu ra cao hơn chương trình tiêu chuẩn về: kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn,…

có nên học lớp chất lượng cao hay không

Thông thường, khi tham gia học lớp chất lượng cao, học sinh sẽ được học trong môi trường “Quốc tế”. Bởi nguyên nhân hầu như những cơ sở đào tạo chuẩn chương trình chất lượng cao đều sẽ giảng dạy toàn bộ bằng ngoại ngữ. Chưa kể, trong các cuộc trò chuyện thường ngày cũng sẽ áp dụng ngoại ngữ để rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Tìm hiểu có nên học lớp chất lượng cao hay không: Tham khảo mức học phí của chương trình

Khi cân nhắc trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không, ngoài việc tìm hiểu khái niệm chương trình, thông tin học phí cũng là phần quan trọng để ba mẹ xem xét. Với những trường đào tạo chương trình chất lượng cao thường sẽ khác với trường dạy chương trình tiêu chuẩn và khác biệt rõ rệt nhất là học phí. Thông thường, chương trình đào tạo tiêu chuẩn sẽ theo quy định hàng năm sẽ dao động tùy thuộc vào từng trường, từng chương trình của mỗi trường.

có nên học lớp chất lượng cao hay không

Chương trình chất lượng cao có mức học phí tham khảo từ 80 triệu/năm học. Chính vì thế, đây cũng là một yếu tố cần cân nhắc về kế hoạch tài chính nhằm chuẩn bị cho một hành trang học tập lâu dài cho trẻ.

Xem thêm: 3 phương pháp giảng dạy giúp gia tăng trải nghiệm và thực tế hóa bài học

Trả lời câu hỏi “trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không?” qua cách khẳng định chất lượng đi đôi học phí

Yếu tố cân nhắc có nên học lớp chất lượng cao hay không quan trọng nữa là “chất lượng” của chương trình. Về mặt lý thuyết thì đây là chương trình chuẩn giúp học sinh có được đầu ra chất lượng, phục vụ tốt cho quá trình làm việc sau này. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có chương trình đào tạo chất lượng như quảng cáo. Có nhiều trường hợp không đem lại chất lượng giảng dạy như đã cam kết ban đầu. 

có nên học lớp chất lượng cao hay không

Xem thêm: Tăng cường tiếng Anh là gì? Những điều phụ huynh cần biết về lớp tăng cường tiếng Anh

Với thực trạng như vậy, trước khi đăng ký bất kỳ chương trình chất lượng cao nào cho trẻ, quý phụ huynh cũng cần phải nắm rõ những thông tin về: chương trình đào tạo ra sao, cơ sở đào tạo như thế nào, chất lượng đội ngũ giảng viên,…để đưa ra quyết định chính xác. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cân nhắc khả năng học tập cũng như tiếp thu kiến thức bằng một ngôn ngữ mới (khác tiếng mẹ đẻ của trẻ) để có thể chọn đúng chương trình phù hợp.

Trên đây là một số gợi ý về việc cân nhắc trẻ có nên học lớp chất lượng cao hay không dựa trên 3 yếu tố: khái niệm chương trình chất lượng cao, mức học phí và chất lượng của chương trình. Cảm ơn quý phụ huynh đã quan tâm và theo dõi.

Related Posts